Thông tin về CĐT Mapletree

Mapletree Investment Pte Ltd (Mapletree) có chiến lược tập trung đem lại giá trị cho nhà đầu tư thông qua mô hình kinh doanh không sở hữu tài sản, tối đa hóa hiệu quả vốn.  Khi thực hiện chiến lược kinh doanh này bằng cách kết nối các vai trò phát triển bất động sản, quản lý đầu tư và vốn, Mapletree đã tạo ra nguồn lợi nhuận cao và ổn định cho các cổ đông và xây dựng nên một danh mục đa dạng các dự án bất động sản đoạt nhiều giải thưởng uy tín.

  • Công ty có trên 2,000 nhân viên
  • Trụ sở chính tại Mapletree Business City, Singapore
  • Văn phòng tại mười một (11) nền kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Châu Âu
  • Tổng tài sản quản lý (AUM) có giá trị $39.5 tỷ đô la Singapore tại thời điểm 31 tháng Ba 2017
  • Tỷ lệ lợi nhuận trung bình của vốn đầu tư (ROIE) trong năm năm là 18.7%*               
  • Sở hữu trên 240 giải thưởng và danh hiệu về đầu tư và quản lý vốn, xây dựng, phát triển bền vững và cung cấp dịch vụ xuất sắc

Một số cột mốc quan trọng của Mapletree tại Việt Nam

2/2003 Mapletree mở cửa trở lại khu World Trade Centre đã được nâng cấp tại HarbourFront Centre. Đây là một cột mốc quan trọng của tập đoàn khi thành công trong việc huyển khu Maritime Square cũ thành khu HarbourFront Precinct sầm uất tại Singapore ngày hôm nay. Bước đầu thành công của Mapltree

4/2005 Quỹ bất động sản tư nhân đầu tiên của Mapletree , Real Estate Mezzanine Fund 1, được thiết lập với số vốn cam kết 90 triệu đôla Singapore đầu tư vào bất động sản liên kết thế chấp và các khoản vay chuyển đổi ở châu Á.

9/2005 Mapletree vào thị trường Việt Nam với sự phát triển của dự án Khu Kho Vận Mapletree Bình Dương (Mapletree Binh Duong Logistics Park) với số vốn 110 triệu đôla Mỹ tọa lạc tại Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore II, gần thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là bước đầu quan trọng mở đầu cho các dự án tiếp theo tại Việt Nam.

10/2008 Mapletree công bố xây dựng Mapletree Business City tại Bình Dương, dự án 75 ha về khu công nghiệp và trung tâm kinh doanh tại thành phố mới Bình Dương của tỉnh Bình Dương, miền Nam Việt Nam. Dự án 68 ha của Khu Kho Vận Bình Dương (Binh Duong Logistics Park) tại Việt Nam cũng hoàn thành.

4/2009 Mapletree hợp tác với Saigon Co.op để xây dựng khu phức hợp Saigon South Place, dự án phức hợp đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Saigon South Place

3/2012 Mapletree làm lễ khởi công xây dựng SC VivoCity, dự án trung tâm mua sắm VivoCity đầu tiên tại Việt Nam.

 

2/2014 Mapletree nhận bằng khen xuất sắc cho những nỗ lực tiên phong của mình là một trong những đơn vị kinh doanh đầu tiên thành lập tại Thành phố mới Bình Dương, Việt nam

7/2015 Mapletree Logistics Trust mua lại Mapletree Logistics Park Bac Ninh giai đoạn 1 tại Việt Nam với giá 339.4 tỷ đồng Việt Nam. Với tổng diện tích sàn 54,000 mét vuông, dự án này bao gồm 3 tòa nhà đơn tầng hạng A với văn phòng ở tầng lửng.

9/2015 Mapletree đón chào lễ khai trương SC VivoCity, trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam. Nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm này có khoảng hơn 90% diện tích cho thuê được cam kết thuê trước khi khai trương.

Các dự án căn hộ mà MapleTree đã triển khai : 

mPlaza Saigon (formerly known as Kumho Asiana Plaza) tọa lạc tại 38 lê Duẩn Quận 1, là một dự án phức hợp nằm ở trung tâm kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này cũng gần với các tòa nhà lớn khác của thành phố và các điểm du lịch phổ biến như Nhà thờ Lớn Sài Gòn. Dự án này có hơn 146,000 mét vuông sàn bao gồm 21 tầng văn phòng hạng A, 31 tầng căn hộ dịch vụ và 21 tầng khách sạn và khu bán lẻ và khu vực ăn uống.

mPlaza Saigon (formerly known as Kumho Asiana Plaza)

RichLane Residences là dự án căn hộ cao cấp với vị trí hoàn hảo nằm ngay trung tâm Quận 7, được phát triển trong tổng thể quy hoạch Saigon South Place Complex, gồm trung tâm thương mại SC VivoCity, tòa nhà văn phòng hạng A Mapletree Business Centre và khu căn hộ dịch vụ Oakwood Residence Saigon.

RichLane Residences

Tại thị trường khu đông sắp tới Mapletree sẽ triển khai dự án One Verandah một trong những dự án được cho là tốt nhất khu đông 80% căn hộ view sông