Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi quận 2 là khu đô thị mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh về hướng Đông Bắc, nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn nên có bầu không khí rất thoáng mát. Giao thông ở đây cũng thông thoáng khi nằm sát tuyến đường giao thông quan trọng như Đại lộ Đông Tây, đường Xa lộ Vành đai phía đông đi quận 7 và Đại lộ Mai Chí Thọ.
 
- Hiện tại, tuyến đường Vành Đai 2 hiện chỉ còn 2 đoạn: phía QL1A kết nối vào Nguyễn Văn Linh, đoạn từ cầu Phú Hữu ra Xa lộ Hà Nội đang trong giai đoạn khép kín đến cuối năm 2017, khi cả 2 đoạn này khép kín, đây sẽ là tuyến đường chính để di chuyển xe container vận chuyển hàng hóa, đúng như quy hoạch hạ tầng mà thành phố đã định hướng. Trục đường giao thông chính của Quận 2 là Xa Lộ Hà Nội và Mai Chí Thọ cũng như trục đường nội đô Đồng Văn Cống sẽ không còn xe tải lớn đi qua. Khu vực này sẽ yên ắng tiếng giao thông và trở thành nơi an cư lý tưởng. Tạo điều kiện cho khu vực mới của Quận 2 là phường Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm gia tăng giá trị bất động sản
 
- Đặc biệt, ngày 7/9/2017 khởi công xây cầu vượt sông Giồng Ông Tố, hoàn thành đường ven sông Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm, tuyến được kỳ vọng là đẹp hàng đầu TP HCM.
Tuyến đường ven sông Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm sẽ hoàn thành trong năm 2018.
 
- Hiện tại các nhà đầu tư bất động sản đang rục rịch tìm cơ hội đầu tư dọc theo tuyến đường này. Các dự án được nhà đầu tư hướng tới là One Verandah, Thủ Thiêm Dragon Condominium,  Feliz en vista, dự án Water Bay, Đảo Kim Cương quận 2.
 
Tiện ích nổi bật xung quanh khu vực :